Khoảnh khắc có một không hai: Ba con sư tử tấn công và xé nát một con cá sấu sau khi con vật thuộc loài bò sát này cố tấn công một con trong đàn sư tử

Những con sư tử cái theo bản năng nhảy vào cuộc chiến với nhằm đánh lui sự xâm lược lãnh thổ của một kẻ săn mồi thuộc loài bò sát.

Với sự khôn ngoan có tổ chức, những con sư tử đã cho thấy chiến thuật tấn công kẻ thù một cách tàn ác và gây khiếp sợ cho những người được tận mắt chứng kiến ở gần đó.

Bầy sư tử vần quanh kẻ thù.

Con sư tử bắt đầu đẩy lùi được con cá sấu sau khi nó cố định “tặng” cho sư tử một cú đợp kinh hoàng với bộ hàm đáng sợ của mình.

Cảnh tượng hiếm gặp này được ghi lại bởi Tony Goldman tại vườn thú Safari trong một chuyến du lịch mạo hiểm tại Duba Plains với con trai của mình.

Tony, 58 tuổi, là một bác sỹ khoa tim, nói rằng: “những con sư tử vừa mới chỉ giết chết một con trâu rồi bất chợt con cá sấu này thực hiện một chuyến phiêu lưu mạo hiểm rời xa mặt nước khoảng 100 yard, tiến về lũ sư tử hòng kiếm tí thức ăn từ những kẻ săn mồi này”.

“Một con sư tử bé là mục tiêu của con cá sấu và nó bắt đầu tiến về phía bầy sử tử để quấy nhiễu”.

Một con sư tử bị tấn công nhưng thoát được cú đợp của cá sấu, hai con còn lại bắt đầu trợ giúp và tấn công cá sấu với những cú đợp đầy dữ dội từ phía đuôi. Bụi tung mù lên và lũ sư tử bắt đầu chiếm thế thượng phong so với kẻ xâm lấn.

Và kết quả là…

Kẻ đi săn cuối cùng lại là miếng mồi ngon cho bầy sư tử

 

 

Share

Advertisements